Làng nghề làm đồ chơi dân gian Cần Thơ

Ở phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, có một làng nghề chuyên làm những món đồ chơi dân gian đã hơn 20 năm nay. Tại làng nghề sản xuất đồ chơi dân gian ở khu vực Bình Thường B, chỉ cần một ít đất sét, dây chì, mút màu, qua bàn tay khéo lép của các nghệ nhân có thể chế tác những món đồ chơi dễ thương. Điều đặc biệt, mặc dù làm thủ công nhưng những con vật như: rùa, gà, cá sấu… vẫn có thể di chuyển rất sinh động.

Làng nghề làm đồ chơi dân gian Cần Thơ

Du lịch Cần Thơ muốn thăm làng đồ chơi, quý khách đi bằng tàu từ bến Tàu Cần Thơ đi men theo kênh gạch Phó Thọ mất khoảng 50 phút (khu vực Bình Phó A, P.Long Tuyền)

Trước đây, các tour đường sông của Bình Thủy chưa được phát huy vì lòng sông cạn, tàu chỉ qua lại được một số đoạn. Gần đây, UBND TP Cần Thơ đã triển khai các dự án nạo vét các rạch dọc tuyến Phó Thọ- Lòng Ống, khơi thông nhiều dòng chảy, tạo thêm nhiều tuyến tham quan hấp dẫn, gắn với các điểm di tích: nhà cổ Bình Thủy, đình Bình Thủy, chùa Nam Nhã….

Nghệ nhân làm đồ chơ

Ngày nay, thật dễ dàng để phụ huynh có thể chọn cho con một món đồ chơi công nghiệp màu sắc bắt mắt với đủ phụ kiện. Thế nhưng dường như có chút thiệt thòi cho con trẻ khi những món đồ chơi ấy khiến con trẻ xa dần thiên thiên, thậm chí còn ẩn chứa những hiểm họa khôn lường từ hóa chất độc hại. Đồ chơi dân gian tại đây làm tự vật liệu xốp an toàn đạt các tiêu chí như: không gây ô nhiễm môi trường; không gây độc hại cho trẻ nhỏ khi sử dụng; mang hình ảnh thân thiện, gần gũi với làng quê Nam bộ như: con trâu, heo, rùa, ếch, gà, chuột, cá sấu… giúp trẻ nhỏ phát triển trí tuệ, hiểu thêm về đồng bằng sông Cửu Long vừa giữ gìn nét đẹp văn hóa dân tộc thực sự là món quà ý nghĩa cho các bé. Giá bán rất phù hợp túi tiền, nếu có dịp du lịch Cần Thơ bạn đừng quên mua một vài món đồ chơi cho bé nhé. Đó cũng là ký ức tuổi thơ của mọi người khi nghe các tiếng kêu lắc cắc, tò te từ các đồ chơi phát ra thật là một ký ức khó quên.

Đến đây du khách được tham quan, tìm hiểu các công đoạn làm ra các món đồi chơi. Đặc biệt còn được thử tài làm thợ chế tác dân gian với mức giá hợp lý và tạo ra sản phẩm độc nhất theo cách riêng của mình. Bên cạnh đó còn có cơ hội hòa nhịp vào cuộc sống bình dị của cư dân địa phương. Thật là một trải nghiệm thú vị cũng là một điểm du lịch mới cho Cần Thơ. Hi vọng điểm này sẽ thu hút được nhiều khách trong tương lai.

Có thể bạn sẽ thích

Làng đồ chơi Cần ThơLàng đồ chơi dân gian Cần Thơlàng nghề Cần Thơ

Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Bình Thủy – Cồn Sơn

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Bình Thủy – Cồn Sơn

Một chuyến du lịch Miền Tây đến với Cần Thơ, tận hưởng...

Từ: 760,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – KDL Mỹ Khánh Trải Nghiệm Làm “Điền Chủ”

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – KDL Mỹ Khánh Trải Nghiệm Làm “Điền Chủ”

Bạn muốn Du Lịch Miền Tây nhưng không có nhiều thời gian, vậy...

Từ: 950,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây – Thiền Viện Trúc Lâm – KDL Mỹ Khánh – Chùa Ông

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây – Thiền Viện Trúc Lâm – KDL Mỹ Khánh – Chùa Ông

Du lịch Cần Thơ bạn không chỉ được cảm nhận về một thành...

Từ: 660,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ – Vĩnh Long 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Cù Lao Mây

Tour Cần Thơ – Vĩnh Long 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Cù Lao Mây

Tour Cần Thơ – Vĩnh Long 1 ngày chương trình với hai điểm...

Từ: 620,000₫ / Khách

Tour Mien Tay Mua Nuoc Noi
SV2 © 2008 Du Lịch Miền Tây, XML SiteMap, SiteMap Gzip