Làng Nghề Đan Lọp Thới Long

Nếu có cơ hội đi du lịch Cần Thơ, sẽ rất hối tiếc nếu du khách bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tuyệt vời ở những làng nghề truyền thống như làng bánh tráng Thuận Hưng, làng đan lưới Thơm Rơm, làng hoa Thới Nhựt, làng đan lọp Thới Long…

Trong đó làng đan lọp Thới Long ở huyện Ô Môn là một trong những địa điểm tham quan khá thú vị. Đến thăm nơi này du khách có dịp biết nhiều hơn không chỉ về một ngành nghề của người dân miền sông nước, mà còn biết thêm nhiều thông tin hữu ích và bao câu chuyện gắn với chiếc lọp bắt cá đơn sơ. Qua đó, bạn sẽ thêm yêu mến người dân Cần Thơ khéo léo, tài năng, chất phác và rất mến khách.

Làng nghề nhộn nhịp nhất vào tháng 7 đến tháng 10 âm lịch hay tháng 5 – 9 dương lịch hàng năm mỗi năm, khi nhu cầu sử dụng lọp đánh bắt thủy sản vào mùa nước nổi của người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long  tăng nhiều.

 Tại làng nghề, có hơn 300 hộ gia đình làm nghề đan lọp. Những chiếc lọp đều tăm tắp đủ mọi kích cỡ được những bàn tay khéo léo của người dân làng Thới Long đan thoăn thoắt, điệu nghệ, khiến khách tham quan không khỏi trầm trồ thán phục.
Lọp của làng Thới Long Cần Thơ không chỉ được người dân ở Cần Thơ sử dụng, mà còn nhiều địa phương khác tin dùng như Đồng Tháp, An Giang, Sóc Trăng,…bởi chất lượngcao, mẫu mã đa dạng: lọp bắt tép, lọp bắt cá, lọp bắt lươn …, mỗi năm làng đang lọp làm ra khoảng gần 500 ngàn sản phẩm cung cấp cho thị trường.

Đến thăm Làng đan lọp Thới Long, bu khách sẽ được tận mắt nhìn thấy sự tinh tế, tỉ mỉ, của người thợ trong từng công đoạn đan lọp tép từ khâu đập vành, chẻ nan, bện hom, dệt khung cho đến câu mình, ráp thành cái lọp hoàn chỉnh.

Ngoài ra còn được giao lưu nghe những câu chuyện chân thành từ những người gắn bó với nghề, chiếc lọp đơn giản như chứa đựng cả thế giới đầy mày sắc của cuộc sống miền sông nước.

Làng nghề không chỉ phát huy tốt hiệu quả trong vấn đề giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động mà còn góp phần gìn giữ những nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam.

Có thể bạn sẽ thích

du lịch làng nghề Cần ThơLàng Đan Lọp Thới Longlàng nghề Cần Thơlàng nghề truyền thống Cần Thơ

Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày

Tour Chợ Nổi Cái Răng Ghép Đoàn – Chùa Ông – Chợ Cổ 5h sáng

Tour Chợ Nổi Cái Răng Ghép Đoàn – Chùa Ông – Chợ Cổ 5h sáng

Tour Chợ Nổi Cái Răng ghép đoàn khởi hành lúc 5h sáng hàng ngày...

Từ: 99,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Một thoáng Tây Đô – Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây

Tour Cần Thơ 1 ngày: Một thoáng Tây Đô – Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây

Cần Thơ là trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi...

Từ: 420,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Bình Thủy – Cồn Sơn

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Bình Thủy – Cồn Sơn

Một chuyến du lịch Miền Tây đến với Cần Thơ, tận hưởng...

Từ: 660,000₫ / Khách

Tour Châu Đốc – Làng Cá Bè – Làng Chăm – Miếu Bà Chúa Xứ – Chùa Hang – Rừng Tràm Trà Sư 1 Ngày

Tour Châu Đốc – Làng Cá Bè – Làng Chăm – Miếu Bà Chúa Xứ – Chùa Hang – Rừng Tràm Trà Sư 1 Ngày

Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang có lịch sử lâu đời với...

Từ: 750,000₫ / Khách

Tour Mien Tay Mua Nuoc Noi
SV2 © 2008 Du Lịch Miền Tây, XML SiteMap, SiteMap Gzip