Thiền Viện Trúc Lâm An Giang

Thiền Viện Trúc Lâm An Giang tọa lạc tại Khu Du Lịch lòng hồ số 2 thuộc ấp Đông Sơn 1, thị trấn Núi Sập, Thoại Sơn. Không chỉ là địa điểm du lịch tâm linh, Thiền viện Trúc Lâm An Giang còn được các bạn trẻ gọi là “vịnh Hạ Long” giữa vùng Bảy Núi.

Thiền Viện Trúc Lâm An Giang nhìn toàn cảnh

Du khách và phật tử hành hương ở các tỉnh ĐBSCL, TP.HCM và cả nước khi đến với An Giang có thể ngao du một vòng bằng đường bộ rất thuận tiện và dễ dàng. Từ trung tâm TP. Long Xuyên vào trung tâm huyện lỵ Thoại Sơn – nơi tọa lạc của Thiền viện Trúc lâm An Giang chỉ 23 km theo đường Tỉnh lộ 943. Rồi từ đây, du khách tiếp tục vào Tri Tôn, Tịnh Biên và hướng về Châu Đốc – Núi Sam rồi trở về Long Xuyên và ngược lại.

Khuôn viên của thiền viện rộng rãi, không gian thoáng mát

Thiền viện Trúc lâm An Giang nối dòng Thiền viện Trúc lâm Yên Tử với sự khai sáng của nhà vua Trần Nhân Tông vừa tạo điều kiện thuận lợi cho các tăng, ni, phật tử chuyên tâm tu thiền; vừa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh tín ngưỡng của Nhân dân; vừa tạo thêm cảnh quan du lịch sinh thái cộng đồng góp phần lưu giữ và phát huy những nét văn hóa, nhứng giá trị đạo đức của tiền nhân, nhất là tiếp nối tư tưởng dòng thiền Trúc Lâm.

Phong cảnh hữu tình, cây cỏ xanh mát, núi non như tranh họa

Thiền Viện Trúc Lâm An Giang  được khởi công xây dựng từ năm 2017 với lối kiến trúc truyền thống của Phật Giáo gồm 2 khu vực: khu nội diện (xây dựng trên núi gồm thiền đường, tăng đường…) và khu ngoại diện (xây dựng trên phần đất liền với diện tích 4ha gồm các hạng mục: chánh điện, nhà tổ, hội trường, thiền đuờng, lầu chuông, chay đường, cổng tam quan…). Tổng diện tích công trình khoảng 11ha.

Chánh điện

Khuôn viên của thiền viện rộng rãi, không gian thoáng mát, nhưng vẫn giữ được vẻ tôn nghiêm nơi thiền môn với lối kiến trúc hiện đại hòa với cổ kính. Các sư thầy theo dòng thiền phái Trúc Lâm cho biết, nơi đây là chốn non nước hữu tình, núi xanh mây trắng, bát ngát thinh không, dễ làm cho lòng người mở rộng bao dung.

Lối kiến trúc hiện đại hòa với cổ kính

Trên đỉnh núi trước khu nội diện, bên trái sẽ xây dựng ngôi bảo tháp 13 tầng, bên phải dựng tượng đài Bồ Tát Quan Âm cao 63m. Tuy chưa hoàn thiện nhưng cảnh đẹp vẫn luôn làm cho lòng người xao xuyến

Thiền viện Trúc Lâm An Giang còn được các bạn trẻ gọi là “vịnh Hạ Long” giữa vùng Bảy Núi.

Công trình với lối kiến trúc văn hóa đặc trưng, lại được xây dựng trên địa thế núi non, sông nước hữu tình sẽ góp phần thu hút du khách thập phương đến chiêm bái, tham quan. Khi đến đây, bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành và sự tĩnh lặng. Cảnh vật nơi đây giúp giảm bớt căng thẳng sau những giờ học tập, làm việc, đặc biệt với phong cảnh đẹp nhiều bạn trẻ có thể lưu lại những bức ảnh để làm kỷ niệm.

Đến đây sẽ khiến lòng cảm thấy thanh tịnh

Thiền Viện Trúc Lâm An Giang trở thành một danh lam thắng cảnh mới góp phần đưa kinh tế – xã hội, nhất là nghành du lịch An Giang ngày một phát triển. Đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh tín ngưỡng của Nhân dân, góp phần lưu giữ và phát huy những giá trị văn hóa đạo đức của tiền nhân, nhất là tiếp nối tư tưởng của dòng thiền Trúc Lâm.

Ảnh: sưu tầm

Có thể bạn sẽ thích

Các chùa ở An Giangđiểm du lịch tâm linh An GiangThiền Viện Trúc Lâm An Giang

Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày

Tour Chợ Nổi Cái Răng Ghép Đoàn – Chùa Ông – Chợ Cổ 5h sáng

Tour Chợ Nổi Cái Răng Ghép Đoàn – Chùa Ông – Chợ Cổ 5h sáng

Tour Chợ Nổi Cái Răng ghép đoàn khởi hành lúc 5h sáng hàng ngày...

Từ: 99,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Một thoáng Tây Đô – Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây

Tour Cần Thơ 1 ngày: Một thoáng Tây Đô – Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây

Cần Thơ là trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi...

Từ: 420,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Bình Thủy – Cồn Sơn

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Bình Thủy – Cồn Sơn

Một chuyến du lịch Miền Tây đến với Cần Thơ, tận hưởng...

Từ: 660,000₫ / Khách

Tour Châu Đốc – Làng Cá Bè – Làng Chăm – Miếu Bà Chúa Xứ – Chùa Hang – Rừng Tràm Trà Sư 1 Ngày

Tour Châu Đốc – Làng Cá Bè – Làng Chăm – Miếu Bà Chúa Xứ – Chùa Hang – Rừng Tràm Trà Sư 1 Ngày

Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang có lịch sử lâu đời với...

Từ: 750,000₫ / Khách

Tour Mien Tay Mua Nuoc Noi
SV2 © 2008 Du Lịch Miền Tây, XML SiteMap, SiteMap Gzip