Ngày hội Du lịch Vườn trái cây Tân Lộc – Cần Thơ

Cù lao Tân Lộc, Cần Thơ được thiên nhiên ưu đãi quanh năm nước ngọt, gió mát, phù sa chăm bồi cho những vườn cây trĩu quả. Thông qua du lịch sinh thái, vườn cây, ao cá, sông nước, chài lưới…đậm chất dân dã, sông nước miệt vườn trên dòng sông Hậu hiền hòa, xứ cù lao này luôn thu hút du khách gần xa.

Khai mạc lễ hội Vườn trái cây Tân Lộc 2019

Ngày hội vườn trái cây Tân Lộc được tổ chức thường niên vào tết Đoan Ngọ là dịp để tôn vinh nếp sống sinh hoạt văn hóa, thành quả lao động của người dân. Đồng thời đẩy mạnh quảng bá và giới thiệu tiềm năng du lịch sinh thái miệt vườn của cù lao Tân Lộc, từng bước xây dựng Tân Lộc thành một trong những điếm đến hấp dẫn của du lịch Cần Thơ.

Ngày hội du lịch vườn trái cây Tân Lộc 2019 diễn ra tại cù lao Tân Lộc, quận Thốt Nốt, Tp. Cần Thơ trong 3 ngày, từ 7 đến 9-6-2019 (nhằm mùng 5, 6, 7 tháng 5 âm lịch) với chủ đề “Sa Châu mùa trái ngọt”, do UBND quận Thốt phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức.

Có thể nói đây là mùa lễ hội đông vui nhất trong năm ở cù lao Tân Lộc. Từ sáng sớm đã có rất nhiều nhà vườn và hàng ngàn du khách đổ về đây để thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt và tham quan triển lãm.

Lễ hội nhằm quảng bá hình ảnh và giới thiệu tiềm năng du lịch miệt vườn của Cù Lao Tân Lộc

Hoạt động của Ngày hội được chia làm 2 nhóm: nhóm hoạt động thuộc cấp thành phố và hoạt động cấp quận. Hoạt động cấp thành phố bao gồm: gian hàng quảng bá du lịch và trưng bày sản phẩm du lịch của các quận, huyện thuộc TP Cần Thơ và các đơn vị ngoài thành phố; triển lãm ảnh, sách báo và tạp chí phục vụ bạn đọc; trình diễn và tặng chữ thư pháp; tổ chức giải vô địch Taekwondo TP Cần Thơ năm 2019; giải “Lân Sư Rồng” TP Cần Thơ mở rộng năm 2019; giao lưu, kết nối các tour du lịch của các công ty lữ hành, công ty du lịch hướng về quận Thốt Nốt…

Riêng quận Thốt Nốt có trên 20 hoạt động là những chương trình, trưng bày sản phẩm gần gũi với người dân địa phương, mang đậm văn hóa truyền thống của cù lao Tân Lộc và quận Thốt Nốt. Trong đó, nổi bật nhất là hoạt động: Hội thi “Trang trí, tạo hình trái cây nghệ thuật” trước sân Đình Tân Lộc Đông, mỗi đơn vị tham gia thực hiện tạo hình 1 mâm trái cây (bao gồm 7 loại trái cây trở lên) có trang trí nền viền, phối hợp phong cảnh xung quanh và tham gia trưng bày ít nhất 1 củ, quả lạ (hoặc đặc trưng) của địa phương.

Các gian hàng trưng bày, phục vụ ngày hội, quảng bá du lịch tại địa phương, như: trưng bày, triển lãm sản phẩm các làng nghề truyền thống của quận; gian hàng bán trái cây các loại phục vụ du khách; gian hàng bán sản phẩm, quà lưu niệm Lễ hội Mùng 5 Tháng 5 âm lịch; giao lưu đờn ca tài tử; giao lưu văn nghệ, kêu số nghệ thuật (lô tô); khai thác, tận dụng bãi bồi cù lao làm bãi tắm, phục vụ khách du lịch; tổ chức phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn”…

Quận Thốt Nốt còn thực hiện các hội thi quảng cáo nét đẹp đặc trưng của quận và cù lao Tân Lộc, như: Hội thi múa dân vũ và hóa trang trái cây; hội thi “Trang trí gian hàng ẩm thực, sản phẩm đặc trưng”; hội thi “Cây, củ, quả lạ”; trang trí, tạo hình trái cây nghệ thuật; hội thi các món ăn, sản phẩm từ dừa; hội thi cây cảnh, bon sai; trình diễn đổ bánh xèo Tết Đoan ngọ…

Nhằm tạo không khí lễ hội dọc cù lao và tạo điều kiện cho du khách di chuyển, khám phá nhiều nơi, các hoạt động của lễ hội được tổ chức ở nhiều điểm: sân bóng Minh Nhựt, khu vực Tân Mỹ 1, phường Tân Lộc; Đình Tân Lộc Đông; chùa Hảo Hào Tự; vườn dừa Tân Lộc; các trường học…

Đến với ngày hội, cả người dân địa phương và khách tham quan sẽ có cơ hội thưởng thức trái cây địa phương và các món ăn truyền thống Nam Bộ, cũng như tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn.

Một số hình ảnh của lệ hội trái cây Tân Lộc 2019:

Hội thi “Trang trí, tạo hình trái cây nghệ thuật”

Mâm trái cây của phường Thạnh Hòa với tạo hình đất nước Việt Nam và đôi long phụng.

Mâm trái cây của phường Tân Hưng tôn vinh cờ Đảng, cờ Tổ quốc và Bác Hồ.

Mâm trái cây của phường Thuận Hưng với các mô hình tiêu biểu: đình, trường học, nhà cửa trên địa bàn phường.

Hội thi “cây, củ quả lạ”

Tham gia lễ hội du khách được tự hái trái cây và thưởng thức tại vườn

Vườn dừa Tân Lộc là một trong những điểm đến lý tưởng

Những gian hàng ẩm thực, giới thiệu đặc sản địa phương luôn đông khách.

Hội thi cây cảnh, Bonsai quy tụ nhiều tác phẩm độc đáo.

Ảnh: Báo Cần Thơ

Có thể bạn sẽ thích

Lễ hội Cần ThơLễ hội trái cây cù lao Tân LộcLễ hội trái cây Tân LộcNgày hội Du lịch Vườn trái cây Tân Lộc

Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Bình Thủy – Cồn Sơn

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Bình Thủy – Cồn Sơn

Một chuyến du lịch Miền Tây đến với Cần Thơ, tận hưởng...

Từ: 760,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – KDL Mỹ Khánh Trải Nghiệm Làm “Điền Chủ”

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – KDL Mỹ Khánh Trải Nghiệm Làm “Điền Chủ”

Du Lịch Miền Tây, quý khách sẽ được tham quan và khám phá vẻ...

Từ: 950,000₫ / Khách

Tour Cồn Sơn Cần Thơ nửa ngày đón tại Bến Tàu

Tour Cồn Sơn Cần Thơ nửa ngày đón tại Bến Tàu

Cồn Sơn thuộc phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần...

Từ: 270,000₫ / Khách

Tour Chợ Nổi Cái Răng Ghép Đoàn – Chùa Ông – Chợ Cổ 5h sáng

Tour Chợ Nổi Cái Răng Ghép Đoàn – Chùa Ông – Chợ Cổ 5h sáng

Tour Chợ Nổi Cái Răng ghép đoàn khởi hành lúc 5h sáng hàng ngày...

Từ: 99,000₫ / Khách

Tour Mien Tay Mua Nuoc Noi
SV2 © 2008 Du Lịch Miền Tây, XML SiteMap, SiteMap Gzip