Thăm Làng hoa kiểng Phó Thọ – Bà Bộ ở Cần Thơ

Khu vực miền Tây Nam Bộ có rất nhiều làng nghề trồng hoa nổi tiếng như làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp), làng hoa Cái Mơn ( Bến Tre)… Tuy quy mô về diện tích lẫn số lượng người trồng không bằng, nhưng hiếm có làng hoa nào mà rực rỡ quanh năm như làng hoa kiểng Phó Thọ – Bà Bộ ở Cần Thơ. Hầu hết các vựa hoa chỉ khoe sắc vào những dịp xuân về Tết đến thôi nhưng nơi đây phải nói là khoe sắc quanh năm.

Làng nghề hoa kiểng Phó Thọ – Bà Bộ

Làng hoa kiểng Phó Thọ – Bà Bộ thuộc quận Bình Thủy, từ trung tâm TP Cần Thơ, bạn chỉ mất thời gian khoảng 15 phút đi xe là đến hoặc đi bằng đường thủy thuê tàu thuyền từ Bến Ninh Kiều.

Làng hoa thuộc quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Làng hoa Bà Bộ có 217 hộ dân thuộc 2 phường nằm giáp ranh với nhau tham gia trồng hoa kiểng, trong đó có 90 hộ tại phường Long Hòa và 127 hộ tại phường Long Tuyền. Người được cho là khởi xướng nghề trồng hoa ở đây là Ông Tám Hoài (quê ở Đồng Tháp). Năm 1940, ông qua Cần Thơ lập nghiệp, mang theo một số hạt giống trồng thử nghiệm rồi dần dần phổ biến cho bà con. Nối tiếp ông có ông Năm Bông, Sáu Dơi, Tư Mẹo, Tư Lô…

Người dân chăm sóc hoa

Làng hoa Phó Thọ – Bà Bộ chuyên trồng các loài hoa được người miền Tây yêu thích như mai vàng, cúc, mâm xôi, cúc đồng tiền, hướng dương,… và các loài cây kiểng có giá trị điển hình như mai chiếu thủy, nguyệt quế, hoa giấy, khế, sanh… Thời gian qua, nhiều nông dân tại Làng nghề đã đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, áp dụng biện pháp canh tác hoa trong nhà lưới, giống hoa mới, giống cấy mô chất lượng cao…nên sản xuất được nhiều loại hoa kiểng mới, đẹp, lạ như: cúc Indonesia, vạn thọ Mỹ, xương rồng Thái, giống mới ngọc thảo… 

Thu hoạch hoa đi bán

Gần như nguyên con đường này, nhà nào cũng trồng hoa, càng đi sâu vào trong, bạn sẽ càng thấy nhiều ruộng hoa bạt ngàn. Giữa các vạt hoa không chỉ có đất mà còn có rất nhiều rãnh nước được người dân địa phương dùng để tưới tiêu trực tiếp, có những đoạn còn có vịt tung tăng bơi lội rất nên thơ.

Giữa các vạt hoa có rất nhiều rãnh nước được người dân địa phương dùng để tưới tiêu trực tiếp

Hàng năm, cứ vào độ cận tết các vườn hoa khoe sắc rực rỡ lại trở thành điểm tham quan đầy thu hút với du khách bốn phương đổ về thăm và thưởng hoa. Những ghe thuyền chở đầy hoa dập dìu trên mặt nước để vận chuyển hoa mùa Tết đã trở thành một nét đặc sắc của Cần Thơ, tạo nên bức tranh mùa xuân tươi đẹp.

Cứ vào độ cận tết các vườn hoa khoe sắc rực rỡ

Trên các khuôn đất lớn nhỏ ở ven 2 bên đường, nhiều loài hoa Tết đang được tưới nước, cắt tỉa bởi những người nông dân trồng hoa. Quang cảnh cực đẹp và chộn rộn ở đây sẽ khiến bạn thấy dường như Tết đang về ngày một gần hơn. Thời tiết ấm áp của mùa xuân, gió nhẹ và những bông hoa tươi đang khoe sắc sẽ làm bạn thấy thích thú.

Bức tranh mùa xuân tươi đẹp

Bạn có thể thỏa sức ngắm những bông hoa xinh đẹp đang vươn mình và chụp hình lưu niệm. Một điều lưu ý là khi tham quan phải cẩn thận để không ảnh hưởng tới những giỏ hoa và nhớ mua một vài chậu để ủng hộ người dân ở đây nhé.

Bạn có thể thỏa sức ngắm những bông hoa xinh đẹp đang vươn mình

Du lịch Cần Thơ, đến thăm làng hoa kiểng Phó Thọ – Bà Bộ , du khách không chỉ đơn giản có những khoảnh khắc tuyệt vời để thưởng hoa ngắm cảnh, mà còn được dịp tìm hiểu về nghề trồng hoa. Du khách sẽ bị thán phục bởi những nghệ nhân tài ba thật khéo tay, tỉ mỉ và sự kiên trì nhẫn nại của họ.

Còn được dịp tìm hiểu về nghề trồng hoa truyền thống

Để có được những chậu hoa đẹp mang ra chợ, người trồng đã phải tốn bao mồ hôi công sức và trải qua một quá trình lao động nghiêm túc. Mỗi loài hoa đều có “tính ý” khác nhau, người trồng phải biết để chăm sóc, nâng niu và nắm bắt được diễn biến của thời tiết để chăm sóc hoa cho phù hợp, sớm quá cũng không được mà muộn quá cũng không xong. 

Có thể bạn sẽ thích

Làng hoa Bà BộLàng Hoa Bà Bộ Cần ThơLàng hoa Cần ThơLàng hoa kiểng Phó ThọLàng hoa Miền Tâylàng nghề Cần Thơlàng nghề truyền thống Cần Thơ

Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày

Tour Chợ Nổi Cái Răng Ghép Đoàn – Chùa Ông – Chợ Cổ 5h sáng

Tour Chợ Nổi Cái Răng Ghép Đoàn – Chùa Ông – Chợ Cổ 5h sáng

Tour Chợ Nổi Cái Răng ghép đoàn khởi hành lúc 5h sáng hàng ngày...

Từ: 99,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Một thoáng Tây Đô – Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây

Tour Cần Thơ 1 ngày: Một thoáng Tây Đô – Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây

Cần Thơ là trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi...

Từ: 420,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Bình Thủy – Cồn Sơn

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Bình Thủy – Cồn Sơn

Một chuyến du lịch Miền Tây đến với Cần Thơ, tận hưởng...

Từ: 660,000₫ / Khách

Tour Châu Đốc – Làng Cá Bè – Làng Chăm – Miếu Bà Chúa Xứ – Chùa Hang – Rừng Tràm Trà Sư 1 Ngày

Tour Châu Đốc – Làng Cá Bè – Làng Chăm – Miếu Bà Chúa Xứ – Chùa Hang – Rừng Tràm Trà Sư 1 Ngày

Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang có lịch sử lâu đời với...

Từ: 750,000₫ / Khách

Tour Mien Tay Mua Nuoc Noi
SV2 © 2008 Du Lịch Miền Tây, XML SiteMap, SiteMap Gzip