Các chương trình biểu diễn nghệ thuật định kỳ phục vụ du lịch tại Cần Thơ

Thời gian qua, cùng với sự lớn mạnh của du lịch cả nước, du lịch Cần Thơ không ngừng phát triển và đã đạt nhiều thành tựu đáng khích lệ, từng bước khẳng định vị trí thành phố năng động, trung tâm phát triển kinh tế và du lịch của cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thành Ủy, Ủy ban thành phố Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ đã nỗ lực xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch, trong đó phải kể đến là các chương trình văn nghệ biểu diễn định kỳ phục vụ cho khách du lịch và cả người dân địa phương.

Chương trình biểu diễn đàn Guitar và nghệ thuật viết Thư pháp (nghệ thuật đường phố):

 • Thời gian: Tối chủ nhật hàng tuần, từ 19h30 đến 22h00.
 • Địa điểm: Bến Ninh Kiều (khu vực gần cầu đi bộ).
 • Biểu diễn: Câu lạc bộ Đam mê Guitar và Câu lạc bộ Thư pháp Cần Thơ.


Chương trình âm nhạc do các thành viên Câu lạc bộ Đam mê ghi-ta thực hiện với Guitar, trống cajon, violin, sáo trúc; biểu diễn các giai điệu acoutics mộc mạc, bổng trầm.… Dù chỉ là các nghệ sĩ không chuyên nhưng với niềm đam mê, họ đã truyền được cảm hứng và tạo sức hút lớn đối với du khách.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống:

 • Thời gian: Tối thứ bảy hàng tuần, từ 19h00 đến 20h00.
 • Địa điểm: Bến Ninh Kiều (khu vực gần Chợ cổ).
 • Biểu diễn: Các nghệ sĩ của thành phố Cần Thơ.

Chương trình được biểu diễn định kỳ tối thứ bảy hàng tuần với các hình thức: “Chương trình ca múa nhạc” và “Chương trình nghệ thuật Đờn ca tài tử” do các ca sĩ, nghệ sĩ và nghệ nhân các đơn vị hoạt động nghệ thuật trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố biểu diễn.
Chương trình đã được khán giả đón nhận, góp phần mang đến một nét đặc sắc riêng cho du lịch thành phố và tạo nên không khí sinh động cho Bến Ninh Kiều vào dịp cuối tuần.

Chương trình “Sân chơi tài tử” tại Cầu đi bộ

 • Thời gian: Tối thứ sáu hàng tuần, từ 19h00 đến 20h00.
 • Địa điểm: Cầu đi bộ, Bến Ninh Kiều (khu vực Đèn Sen trên cầu đi bộ).
 • Biểu diễn: Các nghệ sĩ của thành phố Cần Thơ.

Chương trình được biểu diễn định kỳ tối thứ sáu hàng tuần do các nghệ nhân đến từ các Câu lạc bộ ĐCTT trên địa bàn thành phố biểu diễn. Mục đích nhằm tiếp tục bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống, đặc sắc của Nam bộ, đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể, đại diện của nhân loại. Sân chơi còn là cơ hội để các nghệ nhân đờn ca tài tử gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đem lời ca tiếng hát phục vụ khách du lịch và những người yêu loại hình nghệ thuật truyền thống này. Tại đây, du khách có thể tham gia giao lưu, hát cùng với nghệ sĩ và ban nhạc góp phần cho buổi sinh hoạt càng thêm sôi nổi, vui tươi.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống, Đờn Ca Tài Tử định kỳ tại Chợ nổi Cái Răng:

 • Thời gian: Sáng chủ nhật hàng tuần, từ 6h00 đến 7h00.
 • Địa điểm: Trên ghe (Chạy vòng quanh Chợ nổi Cái Răng).
 • Biểu diễn: Các nghệ sĩ của Đoàn Cải lương Tây Đô.

Định kỳ sáng chủ nhật hàng tuần, có một chiếc ghe bồng bềnh trên sông nước, chở các nhạc công, nghệ nhân, người hát chạy len lỏi vào chợ nổi Cái Răng, có khi neo lại chỗ đông ghe tàu, hát phục vụ khách du lịch và dân thương hồ những bài bản tài tử, vọng cổ ngọt ngào làm say đắm lòng người. Các nghệ sĩ phục vụ trên Chợ nổi cảm thấy rất hào hứng, mới lạ. Tại đây, du khách có thể hát giao lưu với các nghệ sĩ, nghệ nhân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho du khách và tiểu thương trên chợ nổi. Đây là mô hình mới, góp phần tạo nên thêm nét đặc sắc cho chợ, được các thương hồ và du khách yêu thích, đồng thời, góp phần thực hiện đề án bảo tồn và phát triển chợ nổi Cái Răng, cũng như bảo tồn và phát huy loại hình Đờn ca tài tử, đặc trưng Nam Bộ – Di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO công nhận.

Chương trình sân khấu cải lương “Dạ cổ Cầm Thi” định kỳ tại nhà hát Tây Đô

 • Thời gian: Tối thứ bảy tuần cuối cùng của tháng.
 • Địa điểm: nhà hát Tây Đô số 105, đường Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều.
 • Biểu diễn: nghệ sĩ của Nhà hát Tây Đô, nghệ sĩ, diễn viên đến từ Trường Cao đẳng Văn hóa – Nghệ thuật TP Cần Thơ, Hội Sân khấu thành phố, Trường Đại học Cần Thơ…

Các nghệ sĩ trình diễn các trích đoạn cải lương kinh điển như “Tô Ánh Nguyệt”, “Kẻ sĩ Thăng Long”… và các bài bản tài tử, vọng cổ, tân cổ giao duyên…trong khoảng 60 phút. Dự kiến, chương trình sẽ biểu diễn phục vụ khán giả miễn phí từ nay đến cuối năm; thời gian sau sẽ bán vé ở mức tượng trưng để duy trì hoạt động hoặc sẽ miễn phí nếu tìm được nhà tài trợ. Đây là nỗ lực của Nhà hát Tây Đô trong tạo điểm giải trí cho người dân thành phố và du khách khi đến với Cần Thơ; đồng thời góp phần bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống.

Có thể bạn sẽ thích

giải trí Cần Thơ

Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày

Tour Ghép Đoàn Chợ Nổi Cái Răng – Chùa Ông – Chợ Cổ 5h sáng

Tour Ghép Đoàn Chợ Nổi Cái Răng – Chùa Ông – Chợ Cổ 5h sáng

Tour Chợ Nổi Cái Răng ghép đoàn khởi hành lúc 5h sáng hàng ngày...

Từ: 99,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Một thoáng Tây Đô – Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây

Tour Cần Thơ 1 ngày: Một thoáng Tây Đô – Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây

Cần Thơ là trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi...

Từ: 420,000₫ / Khách

Tour du lịch Cánh Đồng Bất Tận Long An 1 ngày

Tour du lịch Cánh Đồng Bất Tận Long An 1 ngày

Tour du lịch Long An 1 ngày đưa quý khách tham quan Khu du lịch Cánh...

Từ: 1,100,000₫ / Khách

Tour An Giang 1 ngày: Châu Đốc – Rừng Tràm Trà Sư – Miếu Bà Chúa Xứ

Tour An Giang 1 ngày: Châu Đốc – Rừng Tràm Trà Sư – Miếu Bà Chúa Xứ

Tour Du Lịch Miền Tây 1 ngày đưa quý khách đến Trung Tâm Hành...

Từ: 850,000₫ / Khách

Tour Mien Tay Mua Nuoc Noi
SV2 © 2008 Du Lịch Miền Tây, XML SiteMap, SiteMap Gzip