Vườn nho thân gỗ độc nhất miền Tây tại Cù Lao Tân Lộc

Tại cù lao Tân Lộc thuộc phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, Cần Thơ có một thầy giáo chuyên sưu tầm cây cảnh và cây ăn trái độc, lạ về trồng. Đó là ông Huỳnh Công Thống, giáo viên dạy Toán, Trường THCS Tân Lộc. Ngoài giờ giảng dạy, ông đã giành thời gian để chăm sóc khu vườn rộng 4.000m2.

Khu vườn xanh mát của thầy giáo Thống

Ông cho biết mình say mê cây cảnh từ lúc còn học tiểu học, đi đến đâu ông cũng sưu tầm nhiều giống cây mới lạ. Để thực hiện hoài bão và ước mơ của mình, ông đã tìm tòi, nghiên cứu nhiều tài liệu trên sách báo và mạng về đặc tính của từng loại cây.

Khu vườn có rất nhiều loại cây độc và lạ

Nhờ vậy mà trong vườn nhà ông hiện có rất nhiều cây độc, lạ như cây ngọc am (gỗ dùng đóng hòm trăm năm không mục), dâu tằm trái dài, cherry Brazil, thủy tùng (cây đặc hữu của Đăk Lăk), đàn hương (gỗ quý Ấn Độ), cây bocoat của Brazil. Cây quý hiếm như trầm hương, cẩm lai, kim giao (dùng vót đũa khử độc món ăn), chanh dây ngọt, mắc ca (trồng thử nghiệm trên đất miền Tây)… Ngoài ra ông còn sở hữu những cây do ông nội để lại như sầu riêng (khoảng 100 năm), cây gỗ đỏ và củ bình vôi trên 40 kg.

Cây sầu riêng 100 năm tuổi

Trong số những cây quý hiếm, độc đáo nhất là cây nho đất, còn gọi là nho thân gỗ, tên khoa học là Jabuticaba có nguồn gốc từ Nam Mỹ.

Cây nho thân gỗ

Từ hạt cây nho đem về từ Mexico, ông Huỳnh Công Thống, giáo viên dạy toán ở phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ đã nhân giống phân ly thành một loại cây nho khác có lá tròn, to, sức sống tốt và đặc biệt thích hợp với khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Thân giống cây ổi, hoa có màu trắng, quả thì như trái sung

Cây nho thân gỗ có thân giống cây ổi, hoa có màu trắng, mọc cả trên thân cây và cây càng lâu năm thì trái càng sai. Ban đầu trái nho có màu xanh, sau đó chuyển màu hồng, nhưng khi chín thì chuyển dần sang màu tím. Nho thân gỗ có giá trị cao về mặt chữa bệnh. Trái nho có hình dáng giống trái sung, có mùi vị đặc trưng, hương như rượu vang, từ vỏ đến hạt đều ăn được và có cả 3 vị chát, chua và ngọt trong một trái.

Khi chín có màu tím có vị như rượu vang

Hái thử một trái gần chín đưa lên cắn thử thì thấy vỏ rất giòn, có vị chát nhẹ còn phần thịt có vị chua. Theo ông Thống, khi trái chín hẳn thì sẽ ngọt. Mỗi trái có khoảng 2 hạt, mới nhai nát thì có vị đắng nhưng sau đó hậu ngọt.

Rượu ngâm nho

Được sự động viên của chính quyền ngành du lịch Cần Thơ, thầy giáo nay đã tham gia làm du lịch, vừa phục vụ du khách tham quan vườn, kết hợp bán cây giống. Vườn nho đã trở thành điểm du lịch mới lạ hấp dẫn du khách gần xa.

Nếu có dịp du lịch Cần Thơ, bạn nhớ ghé thăm Cù Lao Tân Lộc để tận mắt tham quan chiêm ngưỡng vườn nho độc đáo và thưởng thức quả nho, rượu ngâm nho hay nước ép nho ngon tuyệt nhé.

Nước ép từ quả nho

Từ trung tâm TP. Cần Thơ, bạn chạy dọc theo Quốc lộ 91 theo hướng Tây Bắc đến Thốt Nốt, qua đò Thuận Hưng mất khoảng 10 phút là đến cù lao Tân Lộc. Ngoài vườn nho thân gỗ của thầy giáo Huỳnh Công Thống thì còn có nhà cổ trăm năm tuổi, làng bè, vườn dừa, vườn mận, chôm chôm… đều là những điểm đến thú vị.

Có thể bạn sẽ thích

Cù Lao Tân Lộcvườn nho thân gỗ Cù Lao Tân Lộc

Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Bình Thủy – Cồn Sơn

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Bình Thủy – Cồn Sơn

Một chuyến du lịch Miền Tây đến với Cần Thơ, tận hưởng...

Từ: 760,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – KDL Mỹ Khánh Trải Nghiệm Làm “Điền Chủ”

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – KDL Mỹ Khánh Trải Nghiệm Làm “Điền Chủ”

Bạn muốn Du Lịch Miền Tây nhưng không có nhiều thời gian, vậy...

Từ: 950,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây – Thiền Viện Trúc Lâm – KDL Mỹ Khánh – Chùa Ông

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây – Thiền Viện Trúc Lâm – KDL Mỹ Khánh – Chùa Ông

Du lịch Cần Thơ bạn không chỉ được cảm nhận về một thành...

Từ: 660,000₫ / Khách

Tour Cồn Sơn Cần Thơ nửa ngày đón tại Bến Tàu

Tour Cồn Sơn Cần Thơ nửa ngày đón tại Bến Tàu

Cồn Sơn thuộc phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần...

Từ: 270,000₫ / Khách

Tour Mien Tay Mua Nuoc Noi
SV2 © 2008 Du Lịch Miền Tây, XML SiteMap, SiteMap Gzip