Ngắm nhìn Làng hoa An Thạnh – Chợ Mới – An Giang khoe sắc

Làng hoa An Thạnh nằm cạnh bờ sông Hậu thuộc xã Hòa An, Chợ Mới, vốn được mệnh danh “vương quốc hoa kiểng” ở An Giang. Hình thành trên 20 năm, Làng hoa cồn An Thạnh, đã trở thành một trong những làng nghề truyền thống đặc trưng của huyện Chợ Mới cung cấp nhiều loại hoa cho thị trường trong tỉnh vào mỗi dịp Tết.

Hiện có khoảng 30 hộ trồng hoa với diện tích gần 2ha, trồng rất nhiều loại với những luống hoa mang nhiều màu sắc, chủ yếu là các giống hoa phổ biến được người dân lựa chọn trưng trong những ngày Tết, như: hoa cúc, vạn thọ, hoa hồng, hoa cát tường, cúc Đài Loan, cúc tiger, hoa dừa cạn, tử la lan, cúc sao băng, cúc tây, hoa xác pháo, hoàng yến, cẩm nhung… lấy giống từ làng hoa Sa Đéc và Đà Lạt (Lâm Đồng). Năm nào làng hoa An Thạnh cũng đua nhau khoe sắc, duy trì một nét đẹp và trở thành điểm đến mới của du lịch An Giang.

Hoa kiểng nơi đây được trồng quanh năm, nhưng tết nguyên đán là thời điểm làng hoa tất bật nhất. Cồn hoa nằm cặp bờ sông Hậu nên thuận tiện cho bà con tưới tiêu, chăm sóc và vận chuyển đi tiêu thụ dịp Tết.

Người dân tự trồng và bán không qua trung gian nên giá hoa rất hợp lý, phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn và mua hoa chưng tết của bà con.

Hoa An Thạnh đa phần cung cấp cho chợ hoa tết ở TP Long Xuyên. Như mọi năm, khoảng 25 Tết là bà con bắt đầu vận chuyển hoa lên Long Xuyên và đi một số tỉnh lân cận và cả TP.HCM.

Đường đến nơi này cũng thú vị, qua bến đò nhỏ vượt sông Hậu, chạy trên đường làng rợp bóng cây, qua những xóm nhà yên bình khúc khích tiếng cười con trẻ. Đến thăm làng hoa bạn còn có dịp trải nghiệm cuộc sống bình dị của người dân địa phương và tận hưởng không khí trong lành gió mát từ dòng sông Hậu thổi vào.

Các hộ trồng hoa ở An Thạnh đều có lô bán hoa Tết tại chợ hoa xuân Long Xuyên, các bạn nhớ ghé ủng hộ bà con, điều này giúp bà con duy trì được nghề, sống được với nghề trồng hoa, cũng là duy trì một nét đẹp văn hóa của mảnh đất An Giang.

Có thể bạn sẽ thích

Điểm tham quan An Gianglàng hoa An GiangLàng hoa An Thạnhlàng nghề An Gianglàng nghề truyền thống An Giang

Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày

Tour Ghép Đoàn Chợ Nổi Cái Răng – Chùa Ông – Chợ Cổ 5h sáng

Tour Ghép Đoàn Chợ Nổi Cái Răng – Chùa Ông – Chợ Cổ 5h sáng

Tour Chợ Nổi Cái Răng ghép đoàn khởi hành lúc 5h sáng hàng ngày...

Từ: 99,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Một thoáng Tây Đô – Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây

Tour Cần Thơ 1 ngày: Một thoáng Tây Đô – Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây

Cần Thơ là trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi...

Từ: 420,000₫ / Khách

Tour Du Lịch Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Bình Thủy – Cồn Sơn

Tour Du Lịch Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Bình Thủy – Cồn Sơn

Một chuyến du lịch Miền Tây đến với Cần Thơ, tận hưởng...

Từ: 660,000₫ / Khách

Tour An Giang 1 ngày: Châu Đốc – Miếu Bà Chúa Xứ – Rừng Tràm Trà Sư

Tour An Giang 1 ngày: Châu Đốc – Miếu Bà Chúa Xứ – Rừng Tràm Trà Sư

Tour Du Lịch Miền Tây 1 ngày đưa quý khách đến Trung Tâm Hành...

Từ: 850,000₫ / Khách

Tour Mien Tay Mua Nuoc Noi
SV2 © 2008 Du Lịch Miền Tây, XML SiteMap, SiteMap Gzip