Mùa Vú Sữa ở Phong Điền – Cần Thơ

Phong Điền cách trung tâm thành phố Cần Thơ hơn 15km về phía nam. Được thiên nhiên ưu đãi, thời tiết Phong Điền nắng gió dễ chịu quanh năm, đất đai phù sa màu mỡ vì vậy rất thích hợp với trồng trái cây. Vườn trái cây Phong Điền có diện tích 7.200 ha cây ăn trái, được mọi người biết đến với tên gọi “vương quốc trái cây” của Cần Thơ. Nơi đây đã cho ra đời những loại trái cây ngon nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn ở thị trường nước ngoài như Dâu Hạ Châu, mận An Phước, nhãn da bò, măng cụt, sầu riêng…trong đó có loài vú sữa đặc biệt thơm ngon. Cứ độ đầu tháng 12 là Phong Điền bước vào mùa vú sữa trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách gần xa.

Vú sữa là một loại trái cây đặc sản miền Nam hầu như mọi người đều yêu thích vì mùi vị thơm ngon, thanh ngọt, ăn hoài không chán. Ở Cần Thơ, vú sữa là loại cây được trồng khá phổ biến, đặc biệt ở huyện Phong Điền có đến 1.000 ha chuyên canh cây vú sữa. Những nơi trồng nhiều loại cây này là thị trấn Phong Điền, xã Nhơn Ái, Nhơn Nghĩa, Giai Xuân và Mỹ Khánh. Uớc tính sản lượng vú sữa Phong Điền hiện đạt trên 18.000 tấn/năm. Thời gian qua, bà con tham gia các mô hình trên được liên kết sản xuất, giảm chi phí canh tác, tạo ra sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm và cho lợi nhuận khá cao… 

Vú sữa ở Phong Điền có nhiều loại nổi tiếng như vú sữa Lò Rèn, vú sữa tím và nâu tím, vú sữa cà na, vú sữa bơ hồng, vú sữa bắc thảo (màu nâu), vú sữa tứ quý… loại nào cũng thơm ngon. Ở Phong Điền mùa cho trái chín vụ từ tháng chạp qua tháng giêng kéo dài đến tháng hai hàng năm.

Những ngày này, du lịch Cần Thơ đến Phong Điền, bạn sẽ có dịp ngắm nhìn những vườn vú sữa sum suê, rợp bóng dọc theo hai bên đường. Trên cành, từng trái vú sữa tím, vàng, trắng, bóng bẫy, căng mọng, đong đưa như mời gọi.

Thời điểm các nhà vườn thu hoạch, người trèo, người hái, người đóng thùng, phân loại, xuồng ghe tấp nập thương lái đến thu mua tại vườn tạo ra một bầu không khí rộn ràng, phấn khởi. Nhiều vườn du lịch Phong Điền mở cửa đón khách du lịch vào tham quan, phục vụ khách thưởng thức vú sữa tại vườn và mua về làm quà cho bạn bè và người thân. Ấn tượng nhất đối với du khách là các loại vú sữa tím, vú sữa nâu và vú sữa bơ hồng Phong Điền màu sắc bắt mắt, trái căng tròn, mộng nước và ngọt lịm, đã thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi không quên.

Sau khi vui chơi, thưởng thức trái cây, du khách có thể mắc võng ngả lưng, tận hưởng giây phút yên bình của miền quê sông nước thưởng thức các món ăn đặc sản Miền Tây như: Cá lóc nướng trui, lẩu mắm, bánh xèo, ốc nướng tiêu…

Liên lạc để được tư vấn và hỗ trợ: Điện thoại: 0292.3819.219 – Di Động: 0932.886.008

Có thể bạn sẽ thích

Mùa Vú Sữa ở Cần ThơMùa Vú Sữa Phong Điềnvườn trái cây Cần Thơ

Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày

Tour Chợ Nổi Cái Răng Ghép Đoàn – Chùa Ông – Chợ Cổ 5h sáng

Tour Chợ Nổi Cái Răng Ghép Đoàn – Chùa Ông – Chợ Cổ 5h sáng

Tour Chợ Nổi Cái Răng ghép đoàn khởi hành lúc 5h sáng hàng ngày...

Từ: 99,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Một thoáng Tây Đô – Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây

Tour Cần Thơ 1 ngày: Một thoáng Tây Đô – Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây

Cần Thơ là trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi...

Từ: 420,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Bình Thủy – Cồn Sơn

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Bình Thủy – Cồn Sơn

Một chuyến du lịch Miền Tây đến với Cần Thơ, tận hưởng...

Từ: 660,000₫ / Khách

Tour Châu Đốc – Làng Cá Bè – Làng Chăm – Miếu Bà Chúa Xứ – Chùa Hang – Rừng Tràm Trà Sư 1 Ngày

Tour Châu Đốc – Làng Cá Bè – Làng Chăm – Miếu Bà Chúa Xứ – Chùa Hang – Rừng Tràm Trà Sư 1 Ngày

Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang có lịch sử lâu đời với...

Từ: 750,000₫ / Khách

Tour Mien Tay Mua Nuoc Noi
SV2 © 2008 Du Lịch Miền Tây, XML SiteMap, SiteMap Gzip