Làng du lịch cộng đồng Cánh Đồng Khóm Cầu Đúc – Hậu Giang

Hậu Giang với những lợi thế về đặc trưng sông nước Miền Tây mang nét riêng rất ấn tượng cuốn hút ánh nhìn của du khách gần xa. Bên cạnh những điểm du lịch Hậu Giang đã quen thuộc thì Làng du lịch cộng đồng cánh Cánh Đồng khóm Cầu Đúc (ấp Thạnh Thắng, xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh) là điểm đến mới lạ thích hợp với những ai muốn khám phá thiên nhiên, về với đồng ruộng.

Toàn cảnh Cánh Đồng Khóm Cầu Đúc

Theo lời kể của bà con nông dân ở địa phương thì khóm ( trái dứa, thơm) xuất hiện trên mãnh đất Hậu Giang vào khoảng năm 1930, người dân Hỏa Tiến thấy giống tốt bất đầu nhân giống ra trồng cặp bờ song Cái Lớn. Từ đó cây khóm bám rễ và trụ vững cho đến ngày nay.

Trái khóm xuất hiện trên mãnh đất Hậu Giang vào khoảng năm 1930

Cái tên khóm Cầu Đúc được hình thành do lúc đó ở địa phương có cây cầu đúc bằng xi măng (do thực dân pháp xây) bất ngang sông Cái Lớn tại xã Hỏa Tiến bà con mang khóm ra để bán. Thương lái từ khắp nơi đến tập kết tại Cầu Đúc để mua khóm và tên “Khóm Cầu Đúc” được hình thành.

Cánh đồng khóm xanh mát

Du lịch Hậu Giang, đến làng du lịch cộng đồng khóm Cầu Đúc bạn sẽ được bơi xuồng len lỏi trong vườn khóm xanh mát, cảm nhận được vẻ hoang sơ, nét độc đáo, bình dị và nên thơ. Đây còn là nơi bạn có thể lưu lại nơi đây bức ảnh sống ảo tuyệt đẹp với không gian trong lành và cảnh làng quê thanh bình.

Đến đây bạn sẽ được bơi xuồng len lỏi trong vườn khóm

Đến với Hỏa Tiến vào những ngày cao điểm thu hoạch khóm, không khó để bắt gặp cảnh bà con hối hả vận chuyển, hương thơm ngào ngạt cả một cánh đồng.

Người dân thu hoạch khóm

Bạn có thể tận mắt chứng kiến quá trình chăm sóc và thu hoạch khóm. Sau khi thu hoạch khóm, bạn thưởng thức tại chỗ những quả tươi ngọt. Đây là điểm đặc biệt tạo nên thương hiệu khóm Cầu Đúc nổi tiếng nhờ vị ngọt thanh, thịt màu vàng sậm, ít xơ, ít nước, ăn giòn và ngọt.

Không khí nhộn nhịp vui tươi

Hãy đến với làng du lịch cộng đồng khóm Cầu Đúc Hậu Giang, du khách sẽ được trãi nghiệm đổ bánh xèo khóm cùng người dân miền Tây rất hiếu khách. Thưởng thức nhiều món làm từ khóm như: dưa khóm, kẹo khóm, mứt, nước ép, rượu khóm…

Khung cảnh thật bình yên

Ngoài ra, đến Cầu Đúc, bạn sẽ tận hưởng không khí trong lành yên ả của làng quê khi rảo bước đi trên đường làng, với hai hàng cây xanh mướt và hoa dại mọc ven đường. Bức tranh phía trước bạn còn tái hiện cánh đồng quê cùng cái vớn bắt cá đặc trưng của người dân miệt sông nước.

Bạn có thể tận mắt chứng kiến quá trình chăm sóc và thu hoạch khóm

Từ vùng đất phèn, sự chăm chút của nhà vườn đã biến nơi đây thành điểm đến lý tưởng để nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. Một chuyến đi thú vị như vừa về với tuổi thơ, lại còn được thưởng thức ẩm thực đồng quê đặc trưng sẽ mang lại cho bạn nhiều kỷ niệm đẹp.

Ảnh: Lý Anh Lam

Có thể bạn sẽ thích

Cánh Đồng Khóm Cầu Đúcđiểm du lịch Hậu GiangLàng du lịch cộng đồng Cánh Đồng Khóm Cầu Đúc

Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày

Tour Ghép Đoàn Chợ Nổi Cái Răng – Chùa Ông – Chợ Cổ 5h sáng

Tour Ghép Đoàn Chợ Nổi Cái Răng – Chùa Ông – Chợ Cổ 5h sáng

Tour Chợ Nổi Cái Răng ghép đoàn khởi hành lúc 5h sáng hàng ngày...

Từ: 99,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Một thoáng Tây Đô – Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây

Tour Cần Thơ 1 ngày: Một thoáng Tây Đô – Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây

Cần Thơ là trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi...

Từ: 420,000₫ / Khách

Tour du lịch Cánh Đồng Bất Tận Long An 1 ngày

Tour du lịch Cánh Đồng Bất Tận Long An 1 ngày

Tour du lịch Long An 1 ngày đưa quý khách tham quan Khu du lịch Cánh...

Từ: 1,100,000₫ / Khách

Tour An Giang 1 ngày: Châu Đốc – Rừng Tràm Trà Sư – Miếu Bà Chúa Xứ

Tour An Giang 1 ngày: Châu Đốc – Rừng Tràm Trà Sư – Miếu Bà Chúa Xứ

Tour Du Lịch Miền Tây 1 ngày đưa quý khách đến Trung Tâm Hành...

Từ: 850,000₫ / Khách

Tour Mien Tay Mua Nuoc Noi
SV2 © 2008 Du Lịch Miền Tây, XML SiteMap, SiteMap Gzip