Làng bè sắc màu ngã ba sông Châu Đốc – An Giang

Làng bè sắc màu ngã ba sông Châu Đốc với hàng trăm chiếc bè được bao phủ bởi các khối màu, tạo thành điểm đến mới lạ, thu hút du khách gần xa.

Làng Bè Sắc Màu Ngã Ba Sông Châu Đốc

Từ lâu, làng bè Châu Đốc trở thành điểm đến đặc trưng, thu hút du khách mỗi khi đến với vùng đất An Giang. Bởi lẽ, ngoài việc ghé thăm miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, lắng nghe câu chuyện linh thiêng được lưu truyền từ thời mở đất, du khách còn có thể ngắm nhìn hình ảnh làng bè yên ả nép mình bên sự náo nhiệt của đô thị vùng biên.

Hình ảnh làng bè yên ả thu hút du khách

Trên mỗi bè, các chủ bè vừa nuôi cá, vừa bố trí sinh hoạt như một ngôi nhà bình thường trên đất liền. Các nhà bè trải dài một khúc sông, nằm san sát nhau, nửa chìm nửa nổi, uốn lượn dọc theo hai bên bờ sông Châu Đốc. Đặc biệt, khi về đêm, làng bè sáng rực đèn như một “thành phố nổi” lung linh trên sông.

Quang cảnh rực rỡ đẹp mắt

Vừa qua, tỉnh An Giang chấp thuận chủ trương thực hiện dự án làng bè sắc màu ngã ba sông Châu Đốc để phục vụ khách đến du lịch An Giang. Theo kế hoạch, làng bè sẽ có khoảng 160 chiếc bè được sơn 6 màu đỏ, vàng, cam, lục, lam, tím tạo nên quang cảnh rực rỡ đẹp mắt và có lẽ là duy nhất của Đồng bằng sông Cửu Long.

Trên mỗi bè, các chủ bè vừa nuôi cá, vừa bố trí sinh hoạt như một ngôi nhà bình thường trên đất liền

Khi hoàn thành, dự án sẽ phát huy giá trị chuỗi tham quan du lịch Châu Đốc vô cùng hấp dẫn: miếu Bà Chúa xứ núi Sam – chợ Châu Đốc – làng bè – làng Chăm Đa Phước – làng Chăm Châu Phong, tạo điều kiện để người dân làng bè có nhiều thu nhập thông qua các dịch vụ đi kèm.

Nhà bè được sơn 6 màu đỏ, vàng, cam, lục, lam, tím

Bạn có thể đi bằng ghe từ Châu Đốc hoặc đi xe đến thị trấn Đa Phước sau đó xuống ghe để tham quan làng bè. Du lịch Làng Bè Châu Đốc, bạn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống của người dân bản xứ, tìm hiểu quy trình nuôi trồng thủy sản trong lòng bè, tự tay cho cá ăn, … Ngoài ra, các chủ bè còn buôn bán đặc sản, quà lưu niệm, sản phẩm OCOP của tỉnh An Giang.

Sau đó du khách đừng quên ghé thăm làng Chăm, thánh đường Hồi giáo, xem nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người Chăm, thưởng thức nhiều món ăn ngon độc đáo …