Con đường Hoa Phượng tuyệt đẹp ở Đồng Tháp

Con đường Hoa Phượng ở Đồng Tháp dài hơn 4km tại quốc lộ 80 thuộc xã Bình Thành, đoạn đi qua huyện Lấp Vò đang trổ hoa rực rỡ, đỏ thắm cả một góc trời vào tháng 5 khiến nhiều người say đắm. Sắc đỏ như khoác lên cho Đồng Tháp tấm áo mới tươi tắn, quyến rũ khác xa với vẻ bình yên vốn có thường ngày.

Phượng vĩ còn có tên là xoan tây hay điệp tây được người Pháp đem sang Việt Nam từ thế kỉ 19 và có tên tiếng Pháp là Flamboyant. Ngày nay, phượng được trồng ở khắp các tỉnh, thành phố của nước ta nhất là ở Hải Phòng.

Tại Đồng Tháp, phượng trồng đẹp nhất ở đoạn đường trên quốc lộ 80 theo hướng từ TP. Sa Đéc về phà Vàm Cống (huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) đi ngang xã Bình Thành. Trở thành địa điểm lý tưởng để người  dân và đặc biệt là khách du lịch Đồng Tháp có dịp tạo dáng chụp ảnh, khoe sắc cùng hoa phượng.

Cây phượng chỉ ra hoa vào mùa hè, độ chừng tháng 5. Bốn cánh hoa xung quanh và một cánh ở giữa rực đỏ đầy kiêu hãnh. Cái tên “phượng vĩ” vốn được chơi chữ Hán – Việt bởi lá non của cây có hình thù giống với đuôi loài chim phượng hoàng thần thoại.

Không chỉ là loài hoa báo hiệu mùa hè về, hoa phượng còn là biểu tượng của mùa chia tay mái trường, thầy cô, là ký ức đẹp của biết bao nhiêu thế hệ nam, nữ sinh. Chính vì thế, đi dưới những con đường rợp màu phượng đỏ, nhiều người không tránh khỏi cảm giác xao xuyến, bồi hồi nhớ về một thời học trò cắp sách đến trường.

Từ tháng 5 đến hết tháng 7 là thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa phượng, bởi hoa bung nở đỏ rực. Trên đoạn đường này, hàng trăm cây phượng vĩ đồng loạt trổ hoa, tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn. Dòng kênh Xáng nằm dọc theo hàng phượng vĩ với nhiều nhà máy xay xát lúa gạo làm cho con đường thơ mộng hơn.

Ảnh: Hữu Hiếu

Để chụp được ảnh đẹp nên đến sớm vì hoa sẽ nhanh tàn khi trời mưa nhiều. Thời gian chụp tốt nhất là sáng từ 7-9h hoặc chiều từ 15-17h khi nhiệt độ không cao, nắng không gắt. Tạo dáng với hoa phượng cũng khá đơn giản, nên chọn áo dài trắng tinh khôi, hoặc áo dài màu nhạt để tôn lên màu đỏ của hoa phượng.

Có thể bạn sẽ thích

các điểm tham quan Đồng ThápCon đường Hoa Phượng Đồng ThápCon đường hoa phượng ở Đồng Tháp

Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày

Tour Chợ Nổi Cái Răng Ghép Đoàn – Chùa Ông – Chợ Cổ 5h sáng

Tour Chợ Nổi Cái Răng Ghép Đoàn – Chùa Ông – Chợ Cổ 5h sáng

Tour Chợ Nổi Cái Răng ghép đoàn khởi hành lúc 5h sáng hàng ngày...

Từ: 99,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Một thoáng Tây Đô – Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây

Tour Cần Thơ 1 ngày: Một thoáng Tây Đô – Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây

Cần Thơ là trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi...

Từ: 420,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Bình Thủy – Cồn Sơn

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Bình Thủy – Cồn Sơn

Một chuyến du lịch Miền Tây đến với Cần Thơ, tận hưởng...

Từ: 660,000₫ / Khách

Tour Châu Đốc – Làng Cá Bè – Làng Chăm – Miếu Bà Chúa Xứ – Chùa Hang – Rừng Tràm Trà Sư 1 Ngày

Tour Châu Đốc – Làng Cá Bè – Làng Chăm – Miếu Bà Chúa Xứ – Chùa Hang – Rừng Tràm Trà Sư 1 Ngày

Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang có lịch sử lâu đời với...

Từ: 750,000₫ / Khách

Tour Mien Tay Mua Nuoc Noi
SV2 © 2008 Du Lịch Miền Tây, XML SiteMap, SiteMap Gzip