Chùa Phước An Cần Thơ – Nơi khám bệnh đông y miễn phí cho người nghèo

Cần Thơ là một trong những địa phương đặc trưng của đồng bằng Sông Cửu Long. Nổi tiếng bởi miệt vườn xanh tươi, văn hóa chợ nổi đặc sắc, và cuộc sống bình dị, chân chất của người dân Nam Bộ. Phong cảnh yên bình, lôi cuốn nhưng cũng mang đậm dấu ấn sâu sắc của một nền văn hóa. Chùa Phước An được coi là một trong những nơi gìn giữ giá trị văn hóa tâm linh của người dân Cần Thơ.

Chùa Phước An

Chùa Phước An thành lập từ năm 1788 thuộc hệ phái Bắc Tông (trước đây người dân gọi là chùa Cây Trôm) do bên cạnh chùa có một cây trôm rất to lớn mang nhiều câu chuyện tâm linh. Từ năm 1884 đến nay, chùa đã được trùng tu mở rộng nâng cấp nhiều lần và trải qua rất nhiều người trụ trì kèm nhiều biến cố lịch sử chiến tranh. Năm 1945, cơ quan chính quyền cách mạng và dân quân du kích đến trú chân khá lâu tại đây. Đặc biệt nhất là sự kiện vào năm 1950, ông Nguyễn Văn Thừa, Chủ tịch Ủy ban Kháng chiến xã vận động chùa dùng toàn bộ số cột chùa làm rào cản ngăn không cho tàu địch tiến vào sông Trà Nóc, số xiên, kèo xây dựng khán đài lưu động để tổ chức các cuộc biểu tình cổ vũ khí thế cách mạng đang lên. Sau đó, giặc điên cuồng bắn phá dữ dội chùa. Đến khi miền Nam giải phóng, chùa đã được các Phật tử quyên góp xây dựng lại ngôi chùa ngày một khang trang.

Chánh điện

Năm 2009, do dự án cần mở rộng sân bay quốc tế Cần Thơ nên chùa Phước An phải di dời toàn bộ từ Thới Bình đến Quốc Lộ 91B, phường Thới An Đông, quận Bình Thủy. Chùa được xây dựng mới trên diện tích 6.000 mét vuông với nhiều hạng mục như: Chánh điện, tượng Phật Bà Quan Âm cao 20 mét, tượng Phật Di Lặc, phòng khám bệnh miễn phí, các bửu tháp cùng các công trình phụ khác. Nơi đây có một vẻ đẹp thanh bình, làm con người ta có cảm giác an nhiên và quên đi hết mệt mỏi của cuộc sống thường ngày. Nếu có dịp du lịch Cần Thơ bạn hãy dành thời gian đến vãn cảnh chùa nhé.

Tượng Phật Bà Quan Âm cao 20m

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ở chánh điện

Hơn 20 năm qua, chùa còn nổi tiếng không chỉ là điểm đến tâm linh hấp dẫn mà còn nổi tiếng là nơi khám chữa bệnh theo đông y cho người nghèo do chính ni sư trụ trì chùa Thích Nữ Từ Tâm đảm nhận. Hiện nay bình quân mỗi ngày chùa tiếp nhận khám, cấp phát thuốc miễn phí từ 250 đến 300 bệnh nhân, không chỉ cho người dân ở Cần Thơ mà còn các tỉnh lân cận: Hậu Giang, Sóc Trăng, Cà Mau, Bến Tre…Những bệnh nhân ở xa được chùa bố trí nơi ở, dùng cơm chay miễn phí. Nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn còn được chùa hỗ trợ tiền xe đi lại kèm những phần quà ấm áp tình người.

Chùa còn là nơi khám chữa bệnh đông y cho người nghèo

Bên cạnh khám chữa bệnh từ thiện, chùa Phước An còn luôn đi đầu trong các công tác xã hội từ thiện khác. Mỗi năm, chùa vận động Phật tử, mạnh thường quân tổ chức vài đợt đi thăm, tặng gạo, nhu yếu phẩm, mùng mền cho người dân nghèo khắp ba miền đất nước.

Có thể bạn sẽ thích

các chùa ở Cần ThơChùa Phước AnChùa Phước An Cần ThơĐiểm du lịch tâm linh Cần Thơ

Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày

Tour Cano Cần Thơ – Chợ Nổi Cái Răng – Lò Hủ Tiếu – Cầu Cần Thơ( 7h-10h)

Tour Cano Cần Thơ – Chợ Nổi Cái Răng – Lò Hủ Tiếu – Cầu Cần Thơ( 7h-10h)

Đến Cần Thơ xứ Tây Đô mà chưa tham quan chợ Nổi Cái Răng...

Từ: 600,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Bình Thủy – Cồn Sơn

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Bình Thủy – Cồn Sơn

Một chuyến du lịch Miền Tây đến với Cần Thơ, tận hưởng...

Từ: 760,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – KDL Mỹ Khánh Trải Nghiệm Làm “Điền Chủ”

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – KDL Mỹ Khánh Trải Nghiệm Làm “Điền Chủ”

Bạn muốn Du Lịch Miền Tây nhưng không có nhiều thời gian, vậy...

Từ: 950,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây – Thiền Viện Trúc Lâm – KDL Mỹ Khánh – Chùa Ông

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây – Thiền Viện Trúc Lâm – KDL Mỹ Khánh – Chùa Ông

Du lịch Cần Thơ bạn không chỉ được cảm nhận về một thành...

Từ: 660,000₫ / Khách

Tour Mien Tay Mua Nuoc Noi
SV2 © 2008 Du Lịch Miền Tây, XML SiteMap, SiteMap Gzip