Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Ðiền từ ngày 26 đến 29/09/2019

Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền là sự kiện do huyện Phong Điền phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới (27-9) cũng như tạo điểm nhấn cho chuỗi sự kiện, hoạt động lễ hội của xứ Tây Đô.

Chương trình văn nghệ khai mạc ngày hội

Mục đích của ngày hội là góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về du lịch, phát huy thế mạnh của Phong Điền: du lịch sinh thái kết hợp tham quan vườn cây ăn trái, du lịch tâm linh kết hợp tham quan di tích lịch sử – văn hóa…Đồng thời để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch, thương hiệu nông sản, trái cây đặc trưng của địa phương; cũng như tái hiện nét văn hóa đặc sắc, làng nghề truyền thống, các đặc sản đậm nét sông nước Miền Tây Nam Bộ đến du khách thập phương. Đây củng cơ hội để các điểm vườn kết nối với các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch Cần Thơ.

Ngày hội là dịp để các điểm du lịch, vườn trái cây và địa phương giới thiệu đặc sản cho du khách

Mỗi năm, Ngày hội đều tạo những dấu ấn mới, nâng chất với nhiều hoạt động đa dạng, thu hút du khách gần xa. Dự kiến ngày hội năm nay diễn ra từ ngày 26 đến 29-9, có khoảng 20 hoạt động tại khu vực quảng trường huyện Phong Điền. Điểm nhấn là các hoạt động: lễ khai mạc, diễu hành, trưng bày xe đạp, xe điện, chợ quê, các hội thảo, tọa đàm về du lịch Phong Điền, phát triển Phong Điền thành đô thị sinh thái…

Thi đổ bánh xèo đặc sản Cần Thơ

Năm nay, ngày hội có thêm nhiều hoạt động mới: cuộc thi ảnh đẹp đặc trưng Phong Điền, hội thi chim hót, chim cảnh, biểu diễn vỏ lãi… cùng hội thi trang trí tạo hình từ trái cây nghệ thuật và củ quả lạ, đua ghe chèo, hội thi bánh dân gian, trưng bày món ngon Phong Điền, các gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch, thương mại, các giải thể thao, triển lãm ảnh, thư pháp…

Thả đèn hoa đăng trên sông

Du lịch Cần Thơ, đến thăm miệt vườn Phong Điền những ngày này, du khách được tham quan, mua sắm, thưởng thức sản vật địa phương; chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật làm từ trái cây, xem các nghệ nhân trình diễn làm bánh dân gian; hoặc tham gia các hoạt động trò chơi dân gian: vượt sông bằng dây, nhảy bao bố, bơi đua vỏ lãi…; hòa vào không khí sôi nổi của giải việt dã, boxing… thật sự là những trải nghiệm thú vị.

Khách tham quan mô hình trưng bày nghệ thuật bằng trái cây

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố, huyện Phong Điền và các đơn vị hữu quan đã phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng để đảm bảo sự kiện được diễn ra chu đáo, an toàn, chất lượng. Các món ăn trưng bày, trái cây bày bán tại Ngày hội đều được huyện tuyển chọn từ những cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh thực phẩm, giá cả được niêm yết công khai.

Mô hình trưng bày nghệ thuật trái cây tuyệt đẹp

 UBND huyện Phong Điền vừa phát động cuộc thi “Ảnh đẹp đặc trưng Phong Điền”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền năm 2019. Hội thi nhằm tuyển chọn những bức ảnh đẹp về Phong Điền, bổ sung vào kho tư liệu về những nét đặc trưng văn hóa, lịch sử, nếp sinh hoạt, con người; tạo nguồn tư liệu để quảng bá Phong Điền với du khách.