Hấp dẫn tuần lễ Văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ từ ngày 15 đến 17-11-2019

Tuần lễ văn hóa Hungary 2019 tại TP Cần Thơ là hoạt động tăng cường giao lưu, quảng bá văn hóa và con người Hungary đến người dân Việt Nam nói chung và TP Cần Thơ nói riêng; tạo cầu nối doanh nghiệp hai nước có điều kiện giao lưu, tạo cơ hội hợp tác đầu tư, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và bền vững giữa Việt Nam và Hungary. Sự kiện còn mang ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 70 năm Việt Nam – Hungary thiết lập quan hệ ngoại giao song phương (1950-2020).

Từ ngày 15 đến 17-11-2019, tại Công viên Lưu Hữu Phước, Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức Tuần lễ văn hóa Hungary. Trong khuôn khổ chương trình, dự kiến sẽ diễn ra các hoạt động giới thiệu văn hóa, ẩm thực truyền thống của Hungary; đưa các doanh nghiệp của Hungary đến TP Cần Thơ tìm kiếm đối tác đầu tư. Ngày hội còn tổ chức triển lãm các bức tranh vẽ của các nghệ sĩ Hungary và Việt Nam, chương trình chiếu phim và hội thảo chuyên đề. Các hoạt động kết nghĩa giữa TP Cần Thơ và TP Kapos Var (Hungary) cũng được thực hiện với các chương trình hợp tác, giao lưu tích cực…

Theo nội dung chương trình, ngày 15-11, Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Sở Ngoại vụ, Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam, Trường Đại học Kaopovar (Hungary) tổ chức chương trình hội thảo giới thiệu về đất nước con người Hungary; văn hóa, ẩm thực và cơ hội làm việc tại Hungary. Tại đây còn diễn ra thảo luận bàn tròn với các tác giả Hungary. Bảo tàng TP Cần Thơ sẽ là nơi khai mạc triển lãm tranh đương đại Hungary với khoảng 70 bức tranh được mang từ Hungary sang trưng bày.

Công viên Lưu Hữu Phước sẽ diễn ra lễ khai mạc “Tuần lễ văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ”. Buổi lễ dự kiến khoảng 500 đại biểu tham dự là Bộ Ngoại giao và các Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, sở, ngành, đoàn thể của TP Cần Thơ cùng các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước. Về phía Hungary dự kiến sẽ có Bộ Ngoại giao Kinh tế Thương mại Hungary, đại sứ quán Hungary tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Hungary tại TP Hồ Chí Minh, đại diện chính quyền, trường đại học và các doanh nghiệp thuộc thành phố Kaposvar. Chương trình được thực hiện với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật mang đậm nét văn hóa dân gian và đương đại của hai quốc gia Hungary và Việt Nam, đặc biệt là du lịch miền Tây sông nước.

Đặc biệt, từ 18 đến 19 giờ trong suốt thời gian diễn ra tuần lễ văn hóa sẽ diễn ra lễ hội đường phố. Các vũ công trong trang phục truyền thống sẽ biểu diễn các điệu nhảy, múa truyền thống của Hungary kết hợp cùng âm nhạc vui tươi, rộn rã và sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ József Terék và những người bạn. 19 giờ ngày 16-11, biểu diễn các tiết mục nghệ thuật và chiếu phim giới thiệu quê hương, đất nước, văn hóa, con người Hungary.

Tại các gian hàng ẩm thực, ngoài tham quan, thưởng thức các món ngon đặc trưng của ẩm thực Việt Nam và Hungary, các nghệ nhân ẩm thực còn trình diễn cách chế biến và thưởng thức các món ăn. Tại gian hàng trình diễn thư pháp Việt sẽ thực hiện tiểu cảnh tái hiện hình ảnh ông đồ mặc áo dài, khăn đóng trình diễn nghệ thuật thư pháp trên giấy dó, mành tre, gỗ lụa,… với những câu đối, câu chúc mang ý nghĩa tốt lành. Gian hàng trưng bày sách, ảnh, văn hóa Việt Nam và Hungary, triển lãm sách chuyên đề về biển, đảo Việt Nam, lịch sử văn hóa các dân tộc Việt Nam, Hungary. Đặc biệt, các tác giả người Hungary giới thiệu tác phẩm và giao lưu cùng khán giả. Tại khu vực trải nghiệm, khách tham quan có thể tham gia chụp ảnh cùng với những trang phục dân gian của Hungary.

Đồng chí Lê Quang Mạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, cho rằng, đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa thiết thực giữa hai quốc gia Việt Nam và Hungary nói chung, giữa các địa phương Hungary và TP Cần Thơ nói riêng. Tuần lễ văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ là cơ hội để người dân Cần Thơ hiểu và biết đến đất nước Hungary xinh đẹp và mến khách. Đây cũng là điều kiện tốt để giao lưu văn hóa, mở ra nhiều mối quan hệ hợp tác kinh doanh, trao đổi giáo dục giữa Hungary và Việt Nam nói chung, giữa Hungary và TP Cần Thơ nói riêng. Do đó, TP Cần Thơ sẽ nỗ lực cùng Đại sứ quán Hungary để chương trình được diễn ra thành công nhất, mang thông điệp ý nghĩa tốt nhất. Thành phố xây dựng kế hoạch đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá về tuần lễ văn hóa để thu hút sự quan tâm đông đảo không chỉ của người dân địa phương mà còn thu hút du khách du lịch Cần Thơ tới tham dự trong thời gian này.

Tuần lễ Văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ thông tin tham khảo:

  • Thời gian: Từ ngày 15 đến 17-11-2019
  • Địa điểm: Công viên Lưu Hữu Phước, Đại lộ Hoà Bình, An Lạc, Ninh Kiều, Cần Thơ.
  • Phí vào cửa: Miễn phí

Nguồn: baocantho

Có thể bạn sẽ thích

Lễ hội Cần Thơtuần lễ Văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ

Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày

Tour Chợ Nổi Cái Răng Ghép Đoàn – Chùa Ông – Chợ Cổ 5h sáng

Tour Chợ Nổi Cái Răng Ghép Đoàn – Chùa Ông – Chợ Cổ 5h sáng

Tour Chợ Nổi Cái Răng ghép đoàn khởi hành lúc 5h sáng hàng ngày...

Từ: 99,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Một thoáng Tây Đô – Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây

Tour Cần Thơ 1 ngày: Một thoáng Tây Đô – Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây

Cần Thơ là trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi...

Từ: 420,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Bình Thủy – Cồn Sơn

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Bình Thủy – Cồn Sơn

Một chuyến du lịch Miền Tây đến với Cần Thơ, tận hưởng...

Từ: 660,000₫ / Khách

Tour An Giang 1 ngày: Châu Đốc – Miếu Bà Chúa Xứ – Rừng Tràm Trà Sư

Tour An Giang 1 ngày: Châu Đốc – Miếu Bà Chúa Xứ – Rừng Tràm Trà Sư

Nếu bạn muốn đi du lịch tâm linh để cầu bình an, sức khỏe...

Từ: 850,000₫ / Khách

Tour Mien Tay Mua Nuoc Noi
SV2 © 2008 Du Lịch Miền Tây, XML SiteMap, SiteMap Gzip