Cần Thơ khai hội “Sắc Xuân trên phố năm 2021″

Sáng 28/1/2021, Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch Cần Thơ tổ chức khai mạc Chương trình “Sắc Xuân trên phố 2021” tại Bảo tàng thành phố Cần Thơ ở Đại lộ Hòa Bình, phường Tân An, quận Ninh Kiều.

Chương trình “Sắc Xuân trên phố năm 2021″ sẽ phục vụ khách tham quan từ ngày 28/01 – 01/02/2021 mang đến không khí rộn ràng, đầy sắc màu vui Xuân đón Tết trên đất Tây Đô.

Riêng hoạt động của Phố ông Đồ ngày Xuân và Đọc sách ngày Xuân sẽ diễn ra từ ngày 28/01 đến ngày 16/02 (nhằm ngày 16 tháng Chạp năm Canh Tý đến mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Với nhiệm vụ bảo tồn và quảng bá những giá trị truyền thống, chương trình “Sắc Xuân miệt vườn” tại TP Cần Thơ đã được tổ chức qua 14 năm, nhằm nhắc nhớ những hình ảnh, không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Đặc biệt chương trình “Sắc Xuân trên phố” năm nay là một góc nhìn mới về cuộc sống của người dân đồng bằng sông Cửu Long trong những ngày chuẩn bị mừng Tết Nguyên Đán 2021.

Qua đó, khách tham quan du lịch Cần Thơ được gợi nhớ về hình ảnh ngày Tết cổ truyền của dân tộc ở miền sông nước, hòa vào không khí trình diễn và có cơ hội trải nghiệm với nghệ nhân qua các hoạt động: giao lưu cùng nghệ nhân, tập làm nghệ nhân, tham gia trò chơi dân gian, học múa từ nghệ nhân…

Chương trình “Sắc Xuân trên phố 2021” gồm có các hoạt động chính: Trình diễn nghề thủ công truyền thống; ẩm thực dân gian và biểu diễn các loại hình nghệ thuật với sự tham gia của 120 nghệ nhân và 48 gian nhà triển lãm để các nghệ nhân trình diễn và giới thiệu sản phẩm các loại. 

Chương trình sẽ giới thiệu đến khách tham quan các loại hình di sản văn hóa đặc trưng của các dân tộc Việt, Hoa, Khmer TP.Cần Thơ và một số tỉnh trong khu vực Nam bộ như: Trình diễn nghề thủ công truyền thống: dệt chiếu, đan đát, đan giỏ bàng; âm thực dân gian: bánh xèo, bánh khọt ngũ sắc…; trình diễn nghệ thuật thư pháp Việt; trình diễn nghệ thuật dân gian múa rối nước, biểu diễn ảo thuật; biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống được UNESCO công nhận là di sản văn hóa đại diện của nhân loại…

Chương trình là một trong những hoạt động bảo tồn và phát huy di sản văn hóa vật thể và phi vật thể tại địa phương, góp phần gìn giữ một số di sản đang có nguy cơ mai một trong giai đoạn hiện nay. Tạo điều kiện để nghệ nhân có cơ hội gìn giữ, phát huy nghề truyền thống, nghệ thuật truyền thống, ẩm thực truyền thống, đồng thời giao lưu, quảng bá với du khách về các loại hình di sản văn hóa của Cần Thơ và của Nam bộ với du khách gần xa. Cũng dịp này, thành phố đón nhận Quyết định công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với nghệ thuật trình diễn dân gian “Hát ru của người Việt ở Cần Thơ”.

Có thể bạn sẽ thích

Lễ hội Cần ThơSắc Xuân trên phố 2021 Cần ThơSắc Xuân trên phố Cần Thơ

Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày

Tour Chợ Nổi Cái Răng Ghép Đoàn – Chùa Ông – Chợ Cổ 5h sáng

Tour Chợ Nổi Cái Răng Ghép Đoàn – Chùa Ông – Chợ Cổ 5h sáng

Tour Chợ Nổi Cái Răng ghép đoàn khởi hành lúc 5h sáng hàng ngày...

Từ: 99,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Một thoáng Tây Đô – Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây

Tour Cần Thơ 1 ngày: Một thoáng Tây Đô – Chợ Nổi Cái Răng – Vườn Trái Cây

Cần Thơ là trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi...

Từ: 420,000₫ / Khách

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Bình Thủy – Cồn Sơn

Tour Cần Thơ 1 ngày: Chợ Nổi Cái Răng – Bình Thủy – Cồn Sơn

Một chuyến du lịch Miền Tây đến với Cần Thơ, tận hưởng...

Từ: 660,000₫ / Khách

Tour Châu Đốc – Làng Cá Bè – Làng Chăm – Miếu Bà Chúa Xứ – Chùa Hang – Rừng Tràm Trà Sư 1 Ngày

Tour Châu Đốc – Làng Cá Bè – Làng Chăm – Miếu Bà Chúa Xứ – Chùa Hang – Rừng Tràm Trà Sư 1 Ngày

Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang có lịch sử lâu đời với...

Từ: 750,000₫ / Khách

Tour Mien Tay Mua Nuoc Noi
SV2 © 2008 Du Lịch Miền Tây, XML SiteMap, SiteMap Gzip